Friday, 20 December 2013

Cố định dòng cột trong Excel 2007

Cố định dòng cột trong Excel 2007Trong khi bạn muốn tìm kiếm thông tin nào đó, mà nó lại nằm trong một list thật dài của file excel. Tìm được ô đó rồi thì lại không nhớ tiêu đề của nó là gì. Cách làm sau sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin trong một danh sách trong khi cuộn thanh Scrollbar (hoặc lăn bánh xe trên chuột) mà tiêu đề của nó vẫn đứng yên tại chổ, giúp bạn dò tìm và đối chiếu dễ dàng hơn.


Tiêu đề trong danh sách này nằm ở dòng thứ 5, vậy bạn click chọn vào dòng thứ 6. Danh sách của chúng ta sẽ cuộn từ đây.
Bạn chọn Window > Freeze Panes


excelBây giờ, bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng kẽ đậm giữa dòng 5 và dòng 6. Bạn hãy kéo thanh cuộn hay bánh xe chuột thử xem.


Từ dòng 6 trở đi sẽ cuộn theo, còn từ dòng 5 trở lên thì đứng yên.
Tương tự cho cột, nếu tiêu đề của danh sách nằm dọc theo cột thì bạn chọn cột thay vì dòng.

Nguồn (http://quyet223.blogspot.com)

Mời bạn tham khảo khóa học kế toán cấp tốc
>> khóa học kế toán thực tế

Mẹo thao tác trên Excel 2007 và 2010

Mẹo thao tác trên Excel 2007 và 2010


TTO - Excel là phần mềm xử lý bảng tính thông dụng nhất hiện nay do giải quyết được hầu hết nhu cầu cơ bản lẫn nâng cao. Bên cạnh việc trang bị những kiến thức cần thiết, Nhịp sống số cung cấp vài mẹo nhỏ giúp bạn thao tác tốt hơn trên công cụ mạnh mẽ này.


Trích xuất nội dung thành dạng ảnh

Bạn có một biểu đồ trên Excel hoặc một bảng số liệu cần trích xuất ra ngoài theo dạng ảnh để dán lên các tệp văn bản, tải lên mạng hoặc chia sẻ qua email? Hãy dùng chuột quét khối vùng cần trích xuất, sau đó nhấp vào mũi tên bên dưới biểu tượng Paste, chọn As Picture/Copy As Picture. Trong hộp thoại Copy Picture bạn chọn “As Shown on Screen”, nhấp OK, sau đó bạn có thể dán (Ctrl+V) vào các trình chỉnh sửa ảnh hoặc một văn bản nào đó.


Cập nhật số liệu thủ công

Theo mặc định, khi bạn muốn thay đổi một số liệu nào đó trong bảng tính thì các số liệu có liên quan cũng sẽ tự động thay đổi theo.


Đây là một tính năng rất hữu ích của Excel giúp cho bảng tính luôn được cập nhật. Nhưng đối với những bảng tính “khổng lồ” với hàng ngàn số liệu, việc cập nhật ngay khi vừa nhập liệu sẽ tốn nhiều thời gian, trong khi bạn vẫn còn phải nhập thêm hàng loạt số liệu khác.


Để tắt tính năng tự động cập nhật, bạn hãy vào Tab Formulas, sau đó click vào calculation options>manual. Về sau, khi bạn thay đổi xong các số liệu cần thiết thì chỉ việc nhấn F9 để Excel muốn cập nhật lại các số liệu có liên quan.


Tùy biến Quick Access Toolbar


Cũng giống như Microsoft Word, Excel cung cấp cho người dùng một menu nhanh chứa các lệnh mà bạn thường dùng nhất gọi là Quick Access Toolbar. Theo mặc định, menu này sẽ chỉ chứa nút lưu, hoàn tác, lặp lại thao tác… Bạn có thể tùy biến nó, đặt thêm nhiều công cụ thường dùng vào menu này để đẩy nhanh tốc độ làm việc.


Để làm được điều này, trên Excel 2007 bạn hãy nhấp vào nút Office, chọn Excel Options>Customize. Trên Office 2010, chọn file>Options> Quick Accesss Toolbar. Sau đó chọn những công cụ thường dùng chứa bên cột trái và nhấn “add”, sau đó click “Ok” để hoàn tất.


Thay đổi cách thức nhập liệu

Khi bạn nhập số liệu vào bảng tính, theo mặc định khi nhấn phím Enter thì con trỏ chuột sẽ nhảy xuống ô kế tiếp trong cột.


Nếu bạn muốn nhập liệu theo hàng ngang, tức là muốn khi nhấn Enter con trỏ chuột sẽ nhảy sang ô kế bên trái hoặc phải, hãy thay đổi lại bằng cách nhấp vào nút Office, chọn Excel Options hoặc (với Excel 2010 thì chọn File>Options), sau đó nhấp vào advanced và đánh dấu kiểm vào “After pressing enter move selection”, trong menu đổ xuống, bạn hãy chọn hướng di chuyển của con trỏ chuột mà mình muốn.


Nén hình ảnh


Các hình ảnh hoặc các yếu tố đồ họa sẽ làm tăng đáng kể dung lượng tập tin tài liệu, gây khó khăn khi bạn muốn chia sẻ trực tuyến. Vì vậy bạn cần nén nó lại bằng cách click vào hình cần nén, trên thanh công cụ bạn chọn Compress Pictures, sau đó nhấn vào option trong hộp thoại Compression Settings để chọn các mục đích nén như: nén để in, nén để xem qua máy chiếu hoặc web, nén để chia sẻ qua mail... Sau cùng bạn hãy nhấp Ok để hoàn tất.


Tạo mẫu tự động điền số liệu

Tự động điền (autofill) là chức năng tự nhập theo quy luật, giúp bạn nhập liệu nhanh hơn chỉ với thao tác kéo thả. Nhập hai giá trị đầu tiên trong hàng và cột để thiết lập một “quy luật”, sau đó nhấp vào rìa phải của ô đầu tiên để xuất hiện dấu “+”, sau đó kéo thả chuột để tự động điền số vào các ô kế tiếp.


Bạn có thể thêm các danh sách riêng bằng cách vào File/options (trong Excel 2010) hoặc nhấp vào nút Office, chọn Excel Options>Popular>Edit custome list. Tại đây bạn có thể thêm các danh sách theo dạng tuần tự như: xuân, hạ, thu, đông hoặc các dãy số theo quy luật nào đó.


Hiện/ ẩn các phím tắt

Đây là một chức năng thú vị ít được biết đến trong Excel 2007 và 2010. Khi bạn nhấn phím Alt, những phím tắt sẽ hiện ngay trên thanh công cụ và tương ứng với từng công cụ đó. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn Alt + phím tắt tương ứng. Điều này giúp bạn không cần phải nhớ các tổ hợp phím mà vẫn có thể dùng chúng để tăng tốc độ làm việc của mình.


DUY KỲ ANH (theo Techradar)
>> Mời bạn tham khảo khóa học kế toán thực hành trên excel thực hành thực tế, chứng từ sống

Thursday, 19 December 2013

Hình ảnh buổi lễ nhận cup vàng thương hiệu

Hình ảnh buổi lễ nhận cup vàng thương hiệuKế toán hà nội vinh dự là trung tâm hàng đầu đào tạo kế toán thực hành thực tế doanh nghiệp. Doanh nghiệp duy nhất nhận được cúp vàng thương hiệu top 100 thuong hiệu uy tính nhất được người dùng bình chọn.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ trang trọng này :kế toán hà nội

Ban lãnh đạo công ty cùng giảng viên

cup vang

Chứng nhận danh hiệu
kế toán

Giảng viên của trung tâm

cong ty

Toàn thể công ty


Trung tâm kế toán hà nội cam kết mang lại chất lượng cao nhất trong linh vực đào tạo kế toán thực tế cho từng học viên

Thương hiệu kế toán hà nội do người dùng bình chọn

Thương hiệu kế toán hà nội do người dùng bình chọnKế toán hà nội chắc chắn mọi người, công ty doanh nghiệp, hay sinh viên đang theo học kế toán của trường đại học cao đẳng trung cấp đều biết đến. Do chúng tôi không ngừng phát triển cũng như hoàn thiện quy trình đào tạo, chất lượng dịch vụ của mình để mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm hoàn thiện nhất.


 


kế toán hà nội


Nay rất vinh dự khi kế toán hà nội nằm tốp 100 thương hiệu tốt nhất do người tiêu dùng bình chọn. Và là công ty duy nhất về đào tạo kế toán thực hành thực tế được người tiêu dùng bình chọn. Đây là món quà vô giá mà chúng tôi đạt được. Đáp lại sự kỳ vọng của các bạn chúng tôi cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để ngày một đi nên. Mỗi một sản phẩm, mỗi học viên là niềm động viên, động lực để chúng tôi phát triển.

Với nhiều kênh truyền thông khác nhau chúng tôi có thể tiếp cận, giao lưu mọi người được nhiều hơn. Mọi đóng góp ý kiến bạn có thể gửi chia sẻ tại địa chỉ sau :

>> Kế toán hà nội
>> Trung tâm kế toán thanh xuân
>> Đào tạo kế toán thực hành cấp tốc
>> Địa chỉ học kế toán tại thanh xuân

>> Và đặc biệt hơn cả là


Trung tâm kế toán hà nội